Xây dựng liên kết website như thế nào cho tốt

Công việc xây dựng liên kết từ các websites có giá trị khác ngược trở về website của mình – back links, được gọi là link building. Công việc này cần rất nhiều thời gian và công sức. Tại sao?

Chất hơn lượng:

Có được 1 back link chất lượng cao, đem lại hiệu quả tốt hơn nhiều so với nhiều back links từ các websites kém. Như vậy, ngay từ ban đầu, người xây dựng link đã phải đánh giá được các websites nguồn, xem site nào phù hợp, có chất lượng như thế nào.

Chiến lược xây dựng:

Một số người lựa chọn các phần mềm xây dựng liên kết. Các phần mềm này có thể đem lại hàng chục, hàng trăm liên kết đến websites của bạn trong một ngày. Thoạt nhìn, có vẻ như website của bạn sẽ có được lợi về traffic. Tuy nhiên, mặt trái của nó có thể gây hại lớn hơn nhiều.

Các search engines sẽ kiểm tra được các back links về site của bạn. Với 1 lượng back links đột biến, SE sẽ có thể đánh giá việc làm của bạn là không tự nhiên. Và điều đó sẽ bị đánh dấu spam. Có nghĩa là điểm số website của bạn sẽ bị tụt hạng, và website thậm chí có thể bị đánh dấu vào blacklist. Hậu quả là những websites này sẽ bị SE đánh giá rất kém, kết quả tìm kiếm sẽ không được như mong muốn.

Xây dựng back links là một phần không thể thiếu trong việc quảng bá websites doanh nghiệp của bạn. Nhưng hãy làm từ từ. Chậm mà chắc. Hãy bắt đầu với 1 vài liên kết mỗi ngày. Hãy đảm bảo website có được các back links tốt. Các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá website của bạn cao hơn nhiều!