Trung tâm dữ liệu

– True cloud –

  • Các trung tâm dữ liệu đều đạt tiêu chuẩn Tier III hoặc tương đương.
  • Luôn có nhân viên kỹ thuật túc trực, kiểm tra và hỗ trợ kể cả cuối tuần và ngày lễ.
  • Đa dạng lựa chọn, tùy thuộc nhu cầu sử dụng.

Để nền tảng trực tuyến của doanh nghiệp ổn định, máy chủ hosting trước hết cần được thiết lập tại các trung tâm dữ liệu tốt. Vậy thế nào là trung tâm dữ liệu tốt?

  • Luôn phải đảm bảo được nguồn điện cung ứng, cả từ nguồn điện lưới, cũng như khả năng sẵn sàng của máy phát điện khi điện lưới gặp trục trặc.
  • Luôn phải đảm bảo chế độ làm lạnh trong phòng máy đúng tiêu chuẩn.
  • Kết nối Internet phải ổn định, không oversell.
  • Có chế độ bảo vệ nghiêm ngặt đối với việc ra vào trung tâm dữ liệu, cũng như phòng máy chủ và thiết bị mạng.

Tối thiểu các tiêu chí trên sẽ cho phép máy chủ có môi trường hoạt động tốt. Tất nhiên, bên cạnh đó, còn rất nhiều yêu cầu khác như về phòng cháy chữa cháy, nhân sự về tất cả các mặt từ quản lý đến kỹ thuật, hay vệ sinh. Mỗi tiêu chí đều có thể ảnh hưởng đến sự hoạt động chung của trung tâm dữ liệu. Do vậy mà VietNAP chỉ chọn các trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn Tier III hoặc tương đương.

Trung tâm dữ liệu tại Mỹ

Trung tâm dữ liệu CoreSite tại thành phố Chicago, miền trung nước Mỹ, đảm bảo kết nối tốt cho cả miền đông và tây nước Mỹ.

CoreSite không chỉ là một trung tâm dữ liệu, mà là quản lý của hơn 10 trung tâm dữ liệu trên toàn nước Mỹ. VietNAP lựa chọn sử dụng CoreSite Chicago. Với vị trí địa lý trung tâm nước Mỹ, CoreSite Chicago cho phép truy cập nhanh chóng đối với các khách hàng trên toàn nước Mỹ, và đối với khu vực Bắc Mỹ nói chung.

CoreSite Chicago được thiết lập với yêu cầu 100% uptime, với các hệ thống điện, làm lạnh… đều có cấu hình N+1 hoặc 2N. Trung tâm dữ liệu này đạt các tiêu chuẩn SSAE 16 Type 2, HIPAA nghiêm ngặt, đáp ứng cả các yêu cầu lưu trữ thông tin y tế.

Các dịch vụ VietNAP cung cấp tại đây

Trung tâm dữ liệu tại châu Á

Princeton DG quản lý 19 trung tâm dữ liệu tại Trung Quốc, Singapore, Ấn Độ, Indonesia và Nhật Bản. VietNAP sử dụng trung tâm dữ liệu tại Singapore.

Princeton Digital Group đầu tư và quản lý 19 trung tâm dữ liệu tại năm quốc gia: Trung Quốc, Singapore, Ấn Độ, Indonesia và Nhật Bản. VietNAP lựa chọn PDG SIngapore để đạt được kết nối Internet tốt đối với các khách hàng truy cập từ Việt Nam.

Các dịch vụ VietNAP cung cấp tại đây

Viettel IDC

Viettel IDC là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam. VietNAP thiết lập các máy chủ tại Viettel IDC Pháp Vân, từ 2010. Các máy chủ tại Viettel IDC cho phép người dùng truy cập nhanh, nhờ mạng trục cáp quang trong nước. Bên cạnh đó, với các khách hàng tại Lào và Cambodia, hệ thống mạng của Viettel đem lại tốc độ kết nối Internet khác hẳn với các nhà cung cấp khác.

Các dịch vụ VietNAP cung cấp tại đây

Trung tâm dữ liệu tại châu Âu

trung tâm dữ liệu Interxion cho phép kết nối rất tốt với các khách hàng tại châu Âu

Hà Lan là một hub Internet lớn tại châu Âu. Tại các trung tâm dữ liệu ở Hà Lan, các nhà cung cấp mạng có thể dễ dàng kết nối với nhau, cho phép độ trễ nhỏ nhất. Đặc biệt, Interxion Amsterdam là một trong những trung tâm dữ liệu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, và là nơi hội tụ của hơn 210 nhà cung cấp dịch vụ Internet trên toàn thế giới.

Các dịch vụ VietNAP cung cấp tại đây