Các phiên bản và việc chọn lựa WordPress Hosting

Có lẽ trong giới thiết kế web và hosting, hầu như ai cũng biết WordPress là một mã nguồn mở rất thông dụng. WordPress chiếm tới 54.6% thị trường CMS trên Internet. Tuy nhiên, một điều đáng ngạc nhiên là phần lớn trong số đó lại đang dùng các phiên bản cũ, rất cũ, kèm theo nhiều lỗ hổng bảo mật. Do người dùng? Hay do dịch vụ WordPress Hosting không có?

Theo thống kê của Automattic, công ty phát triển mã nguồn mở WordPress, thì chỉ có 28.4% sử dụng phiên bản mới nhất 3.5, trong số các websites cài đặt WordPress. Và có tới 62.3% các máy chủ dùng cho WordPress hosting vẫn đang khai thác PHP phiên bản 5.2.

các phiên bản wordpress và wordpress hosting

Tại thời điểm này, có 63.403.455 websites sử dụng WordPress trên Internet. Đồng nghĩa với việc có xấp xỉ 45.4 triệu websites WordPress đang gặp nguy hiểm. WTH???

Theo khảo sát của chúng tôi, phần lớn các doanh nghiệp thuê nhân sự bên ngoài thiết lập trang web. Nhưng rồi không được đào tạo về việc cập nhật mã nguồn, cũng như họ không chăm sóc đầy đủ đến website. Đây là nguyên nhân chủ yếu cho việc còn tồn tại quá nhiều website sử dụng phiên bản cũ. Bên cạnh đó, việc các máy chủ hosting vẫn dùng các phiên bản PHP đã “kết thúc vòng đời” từ lâu cũng dẫn đến bảo mật kém như thế này. Nếu bản thân admin của máy chủ không chăm sóc đến server của họ, không có nhiều khả năng họ sẽ chăm sóc tốt đến websites của người khác.

Với tiêu chí của một nhà cung cấp dịch vụ Managed Hosting, VietNAP không muốn việc này xảy ra với khách hàng. Do vậy, các phần mềm hệ thống trên mỗi máy chủ đều được quản lý và nâng cấp ở phiên bản mới nhất. Bên cạnh đó, với dịch vụ Managed WordPress Hosting, khách hàng không phải lo về việc quên cập nhật cho website của doanh nghiệp. Và còn hơn nữa 🙂

  • Với mỗi khách hàng sử dụng WordPress Hosting, VietNAP đều liên tục cập nhật các bản core, patch, plugin, theme mới nhất.
  • Khảo sát, đưa ra khuyến nghị sử dụng với từng website cụ thể.
  • Quét, kiểm tra malware trên mỗi site hàng tuần.
  • Miễn phí sử dụng bản quyền Genesis Framework, được biết đến là một trong những bộ khung bảo mật nhất cho WordPress.
  • Được mua các StudioPress themes với giá ưu đãi.

Website là bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet, đừng để “mất bò mới lo làm chuồng“. Hãy bảo vệ website của doanh nghiệp ngay hôm nay.