Hệ thống điện trong datacenter tại Lynnwood

Trung tâm dữ liệu Netriver, nơi mà 3inetworks JSC đang sử dụng cho các hệ thống máy chủ hosting, được xây dựng tại thành phố Lynnwood, phụ cận thành phố Seattle, tiểu bang Washington, Hoa Kỳ. Đây là datacenter tiêu chuẩn mẫu của tập đoàn APC tại khu vực miền Tây nước Mỹ.

Hệ thống máy phát điện được lắp đặt quy chuẩn, thiết kế chạy dự phòng nóng. Hệ thống UPS cho phép duy trì hoạt động của toàn bộ hệ thống trong vòng 10 phút, nếu mất điện lưới. Diện tích dành cho việc lắp đặt, vận hành các thiết bị phụ trợ bên ngoài, như máy phát điện, điều hòa không khí, máy bơm nước tỏa nhiệt… khoảng 1000m2.

Phòng phân chia điện, sử dụng các PDU của APCPowerware, công suất 300 kVA mỗi tủ. Mỗi tủ PDU có nhiều cầu dao điện, phân phối đến mỗi cabinets chứa máy chủ và thiết bị mạng.

Asco switch gear: thiết bị tự động chuyển đổi nguồn điện. Nếu nguồn điện lưới bị ngắt, UPS ngay lập tức thay thế, cấp nguồn cho hệ thống, trong khi các thiết bị Asco khởi động máy phát điện, và chuyển đổi nguồn. Máy phát điện được lắp đặt, và chạy 2 tuần 1 lần, đảm bảo máy luôn được vận hành trong trạng thái tốt nhất.

(photos credits to Netriver Inc.)

Viết một bình luận