Cảnh báo việc sử dụng myMail

VietNAP nhận được phản ánh của một số khách hàng về việc các email đáng nhẽ phải nhận trong Inbox, thì lại bị đánh dấu spam và chuyển vào Junk. Sau khi kiểm tra, chúng tôi có thể kết luận việc này xảy ra do sự can thiệp của máy chủ bên ngoài khi người dùng sử dụng myMail.

sử dụng myMail bị đánh dấu email spam

Tài khoản email có bị hack không?

Trước hết, có thể chắc 99% là tài khoản email của bạn vẫn an toàn. Tuy nhiên, do bạn đăng ký sử dụng phần mềm myMail, nên bạn đã cho phép các máy chủ của myMail truy cập vào tài khoản email của bạn.

myMail là gì?

myMail là một dịch vụ push mail, giữ kết nối liên tục giữa máy chủ của myMail và mail server. Bất kỳ khi nào có email mới được gửi đến cho bạn, máy chủ myMail sẽ kiểm tra email đó, và áp dụng các bộ lọc emails của họ. Lưu ý rằng VietNAP không can thiệp được các bộ lọc này.

Khi bạn đăng ký sử dụng myMail, bạn cần điền các thông tin để truy cập máy chủ mail thực tế. Các thông tin này được lưu giữ trên máy chủ của myMail để tiếp tục truy cập vào account của bạn.

Tại sao khi dùng myMail, email có thể bị đánh dấu spam?

Do máy chủ của myMail tự động xử lý các emails theo các bộ lọc của họ, có vấn đề xảy ra là một số emails thay vì được lưu giữ tại Inbox, thì lại bị đánh dấu là spam, và chuyển vào Junk. Từ đó mà người dùng có thể không nhận ra, và bỏ lỡ các emails quan trọng.

Tôi có nên sử dụng myMail?

Nếu bạn thấy sử dụng myMail thuận tiện, và có thể chấp nhận vấn đề trên có thể xảy ra, bạn có thể tiếp tục dùng phần mềm này.

Tuy nhiên, cá nhân tôi không muốn gặp vấn đề spam trên. Bên cạnh đó, khi tìm kiếm thông tin về myMail, bạn có thể dễ dàng thấy một số phàn nàn về mức độ bảo mật của dịch vụ này:
– Blog của một giám đốc công nghệ tại Áo.
– Cảnh báo của trường đại học New Hamsphire.
– Phàn nàn của người dùng.

Lưu ý rằng myMail lưu cache thông tin đăng nhập của người dùng, và không xóa ngay lập tức khi người dùng gỡ bỏ app ra khỏi điện thoại. Họ có thể xóa tự động, sau một khoảng thời gian người dùng không tiếp tục sử dụng. Rất tiếc, chúng tôi không biết khoảng thời gian này là bao lâu. Chúng tôi khuyến nghị bạn đổi mật khẩu account, sau khi đã xóa bỏ app nếu không còn dùng.

Là người dùng email liên tục hàng ngày, tôi quan tâm nhiều đến việc bảo mật email. Bên cạnh đó, với các phần mềm mail hiện tại, bạn có thể thiết lập vài phút kiểm tra mail một lần. Hoặc nếu dùng gmail, app Gmail của Google khá tốt, có thể báo email ngay lập tức khi có mail mới, nếu bạn sử dụng email thường xuyên.

Bạn lựa chọn sử dụng thế nào?