Dịch vụ Managed WordPress Hosting bao gồm những gì?

VietNAP cung cấp dịch vụ Managed WordPress Hosting từ 2012. Lý do cơ bản khi đó là chúng tôi nhận thấy nhiều website sử dụng mã nguồn WordPress nhưng không được cập nhật kịp thời, dẫn đến việc chứa nhiều lỗ hổng bảo mật. Các lỗ hổng bảo mật có thể xảy ra ở mã nguồn core của WordPress, nhưng phần nhiều xảy ra ở các plugins và themes. Các website không được cập nhật, bản thân có thể bị hacked, thay đổi nội dung, và thậm chí là biến thành bàn đạp để tấn công các website khác.

Dịch vụ Managed WordPress Hosting tại VietNAP cung cấp cho khách hàng một loạt các hỗ trợ mà không có khi khách hàng tự sử dụng WordPress trên các gói dịch vụ Linux Hosting thông dụng. Mục tiêu cuối cùng là giúp khách hàng tập trung vào công việc kinh doanh chính của mình, tạo ra nhiều lợi nhuận hơn, chứ không tiêu tốn thời gian, công sức vào các công việc kỹ thuật mà họ có thể không nắm chắc.

VietNAP sử dụng plugin InfinitiveWP để theo dõi tình trạng các website WordPress. Nếu bạn làm việc với developer bên ngoài, vui lòng không deactivate hay xóa bỏ plugin này.

Cập nhật core WordPress #

Các phiên bản WordPress được chia làm phiên bản lớn và nhỏ. Thông thường, với phiên bản nhỏ, WordPress có cấu hình tự động nâng cấp. Với các phiên bản lớn, VietNAP không khuyến nghị tự động nâng cấp. Các phiên bản lớn sẽ có các tính năng mới, và có thể loại bỏ một số tính năng cũ. Việc này có thể gây xung đột hay ngưng trệ hoạt động trên một số theme, plugin cũ. Cần kiểm thử trước khi nâng cấp.

Các khách hàng sử dụng dịch vụ Managed WordPress, hay lập trình website với WordPress tại VietNAP được sử dụng miễn phí license các framework Genesis và GeneratePress. Do vậy, chúng tôi dễ dàng kiểm thử tính năng các phiên bản lớn của WordPress, có gì phù hợp hay xung đột với các framework này không.

Với các khách hàng dùng custom theme từ nơi khác, chúng tôi cũng sẽ kiểm tra xem theme đó có tương thích với phiên bản mới của WordPress không.

giao diện với GeneratePress Premium cho dịch vụ thiết kế web

Cập nhật plugins và themes #

Thông thường, mỗi cập nhật của plugin hay theme đều đi kèm theo danh sách các chức năng thay đổi. VietNAP sẽ dựa vào đó để kiểm tra về vấn đề tương thích.

Với các plugin hay theme trả phí, khách hàng sẽ có tài khoản quản trị. Trong một số trường hợp, VietNAP sẽ liên hệ với khách hàng để có được thông tin truy cập này. Mục đích để download các phiên bản mới nhất, cũng như thay mặt khách hàng liên hệ với developer để có thông tin, hỗ trợ cần thiết.

Tương thích hệ thống #

Các máy chủ hosting tại VietNAP đều được sử dụng nhiều phiên bản PHP. Thông thường, chúng tôi giữ 2-3 phiên bản PHP mới nhất. Trong một số máy chủ, do yêu cầu đặc biệt, có thể vẫn còn PHP 5, nhưng phiên bản cũ nhất cũng là 5.6.

Điều tốt với mã nguồn core WordPress là gần như tương thích với các phiên bản PHP mới nhất. Và trừ phi mã nguồn bạn dùng quá cũ, bạn nên cân nhắc dùng các phiên bản PHP mới để có khả năng xử lý tốt hơn.

Theo dõi và cấu hình tối ưu hóa #

Không chỉ thực hiện nâng cấp, VietNAP còn theo dõi sự hoạt động của các websites, đặt cảnh báo nếu cần thiết có những kiểm tra, tối ưu hóa để website có thể hoạt động tốt nhất. Chúng tôi không can thiệp vào code của các theme hay plugin mà khách hàng mua nơi khác, nhưng với các themes do VietNAP phát triển, chúng tôi sẽ có cập nhật tối ưu, tùy thuộc vào tính năng trong phiên bản mới của các framework.

Kết hợp với BunnyCDN, các website sử dụng dịch vụ Managed WordPress Hosting tại VietNAP được sử dụng miễn phí CDN, trong giới hạn băng thông của mình. BunnyCDN với các máy chủ phân phối ở nhiều nơi trên thế giới sẽ giúp truy cập vào website của khách hàng một cách nhanh chóng. Ở Việt Nam, BunnyCDN có máy chủ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

sử dụng dịch vụ Managed WordPress Hosting tại VietNAP được khai thác CDN miễn phí

Sao lưu dữ liệu #

Bất kỳ tài khoản hosting nào tại VietNAP cũng được sao lưu dữ liệu kỹ lưỡng, thực hiện nhiều lần trong ngày. Đồng thời, các tài khoản Managed WordPress Hosting cũng được sao lưu dữ liệu trước khi chúng tôi thực hiện nâng cấp. Do vậy, trong trường hợp có bất kỳ vấn đề gì, dữ liệu có thể được khôi phục lại ngay trước thời điểm nâng cấp.

Một số câu hỏi – trả lời mà chúng tôi hay gặp. #

Tôi có nên cấu hình tự động nâng cấp WordPress? #

Hiện tại, WordPress cung cấp khả năng tự động nâng cấp toàn bộ. Tuy nhiên, như một số lý do về core WordPress, tính tương thích của plugins và themes nêu trên, VietNAP chỉ khuyến nghị cấu hình tự động nâng cấp với các phiên bản nhỏ của core WordPress. Các phiên bản này phần lớn là hotfix cho chức năng mới hoặc bảo mật. Do vậy, nên nâng cấp ngay.

Tôi mua theme tại Themeforest nhưng không nhớ tài khoản, có thể nâng cấp được không? #

Tùy thuộc theme. Tuy nhiên, thông thường, các themes tại Themeforest được hỗ trợ nâng cấp trong vòng sáu tháng đến một năm. Sau đó, bạn sẽ cần thanh toán thêm phần hỗ trợ để được tiếp tục nâng cấp. Nếu theme bạn mua đã quá lâu, nên kiểm tra việc phát triển của theme đó có còn được tiếp tục, hay nên cân nhắc việc chuyển đổi sang theme khác.

Việc nâng cấp WordPress bị lỗi, VietNAP có thể trợ giúp khắc phục lỗi được không? #

Đó là một phần lý do của việc sử dụng Managed WordPress Hosting. Với các khách hàng này, VietNAP sẽ kiểm tra tính tương thích trước khi nâng cấp. Do vậy, khả năng xảy ra lỗi gần như không có. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sử dụng dịch vụ Managed WordPress tại VietNAP, chúng tôi vẫn có thể hỗ trợ kiểm tra, khắc phục lỗi. Tùy thuộc lỗi xảy ra như thế nào, chúng tôi có thể tư vấn bạn tự thực hiện hoặc có chi phí cần thiết. Vui lòng liên hệ với VietNAP với chi tiết website của bạn.