Dịch vụ thiết kế web

Phải viết ngay rằng, VietNAP không cung cấp dịch vụ thiết kế web, nhưng có làm lập trình web với mã nguồn WordPress, và kết hợp với dịch vụ WordPress Hosting để tối ưu cả phần hosting riêng cho mã nguồn WordPress.

giao diện cho dịch vụ thiết kế web

Để có được một website tốt, các yêu cầu đặt ra rộng hơn nhiều so với việc chỉ là phác thảo đồ họa. Các công đoạn có thể kể sơ:

  1. Thiết kế đồ họa ban đầu.
  2. Thử nghiệm các tương tác với người dùng qua thiết kế UX. Từ các kết quả rút ra mới hoàn thiện phần thiết kế đồ họa.
  3. Lập trình, chuyển đổi giao diện đồ họa sang code, có thể chạy trên các máy chủ hosting.
  4. Cấu hình bảo mật, tối ưu trong quá trình sử dụng.

Dịch vụ thiết kế web là gì?

Khi nói đến thiết kế một ngôi nhà, người ta nghĩ ngay đến các bản vẽ về một ngôi nhà, chứ chưa phải là các bước xây dựng. Hay nói đến thiết kế nội thất, người ta sẽ nghĩ đến việc trang trí nội thất làm sao cho phù hợp với ngôi nhà, chứ chưa phải là đóng các đồ nội thất đó như thế nào.

Nếu chỉ nói đến dịch vụ thiết kế web, chỉ nên gói trong các bước 1 & 2 ở trên. Nhưng có lẽ do chính các công ty làm web cũng chỉ quảng cáo rằng mình làm dịch vụ thiết kế web, nên khách hàng đa số hiểu khi nói đến thiết kế web, họ sẽ có một website được xây dựng hoàn chỉnh!

Tại sao VietNAP không cung cấp dịch vụ thiết kế web?

Thực tế, khi bắt đầu vào năm 2003, chúng tôi có cung cấp dịch vụ trọn gói, làm web hoàn chỉnh. Tuy nhiên, sau một thời gian, chúng tôi chỉ tập trung vào dịch vụ hosting. Cung cấp cả dịch vụ thiết kế web yêu cầu khá nhiều về nhân sự, tài nguyên dành cho dịch vụ đó. Để tối ưu hơn cho các nguồn lực của mình, VietNAP chọn tập trung vào các dịch vụ managed hosting, quản lý cơ sở hạ tầng hosting cho khách hàng.

Bên cạnh đó, càng ngày, việc sử dụng các mẫu web có sẵn (web template) càng trở nên phổ biến. Người dùng chỉ cần thay đổi một chút tùy biến để phù hợp hơn với nhận diện thương hiệu của mình. Nhiều nơi hạ chi phí thiết kế để thu hút khách hàng. Nhưng lưu ý rằng, bạn có thể không có được một sản phẩm theo ý, mà lại mất nhiều thời gian công sức để theo dõi dự án với các dịch vụ thiết kế web giá rẻ. Các templates thường được thiết kế khá tốt về mặt giao diện, đáng để tham khảo. Với các khách hàng sử dụng dịch vụ WordPress Hosting, VietNAP cũng cung cấp các theme của GenesisGeneratePress để khách hàng chọn lựa.

Dịch vụ hosting tại VietNAP là managed hosting. Chúng tôi sẽ đảm nhiệm tất cả các công việc liên quan đến quản trị hệ thống, hay đảm bảo tốt nhất cho dữ liệu của khách hàng mà không có phụ phí. Ví dụ như tất cả các tài khoản hosting tại VietNAP đều được thực hiện sao lưu dữ liệu miễn phí 4 lần / ngày. Trong khi ở các nơi khác, nếu muốn được sao lưu dữ liệu nhiều lần, bạn phải trả thêm tiền. Hay như các cloud VPS tại VietNAP cũng được quản trị, theo dõi, cập nhật, bảo mật… bởi đội ngũ của VietNAP mà không mất thêm phí. Thông thường, ở các công ty khác, chi phí có thể vào khoảng $100 / tháng.

Chúng tôi hiểu không phải ai cũng muốn làm việc với nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác nhau. Và có thể sự phối hợp giữa các nhà cung cấp dịch vụ cũng không hoàn thiện, có thể dẫn đến những rắc rối không cần thiết. Nhiều công ty làm web cũng đăng ký máy chủ hosting và cung cấp dịch vụ hosting cho khách hàng của họ.

Tuy nhiên, như trên đã viết, để tập trung tối ưu nguồn lực của mình, cả nhân sự cũng như đầu tư tiền bạc, thời gian, VietNAP chọn tập trung vào những gì mình thực sự hiểu. Đó là các nền tảng hosting. Hay việc lập trình web với WordPress được đưa ra khi VietNAP làm việc nhiều về WordPress, để có thể tối ưu được cho dịch vụ WordPress Hosting. Mặc dù không phải là “nhất nghệ tinh” như các cụ xưa đã dạy, nhưng những gì chúng tôi đưa ra, đều dựa trên kiến thức, kinh nghiệm thực tế trải qua, chứ không chỉ là đưa cho khách hàng một dịch vụ chung chung, tạm thời. VietNAP luôn đặt tiêu chí cạnh tranh bằng chất lượng, chứ không phải giá rẻ mà giảm chất lượng.

Chi phí doanh nghiệp luôn là một vấn đề đau đầu với bất kỳ nhà quản trị nào. Tuy nhiên, hãy tỉnh táo với các bẫy giá rẻ. Bạn có thể mất nhiều hơn được.

Thỉnh thoảng, vẫn có những khách hàng hỏi VietNAP có thiết kế web không. Khi đó, chúng tôi vẫn tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, và rồi có thể giới thiệu khách hàng đó với một trong những công ty thiết kế web mà là khách hàng của VietNAP. Chúng tôi mong muốn phát triển cùng khách hàng, chứ không phải chỉ chăm chăm lợi nhuận của riêng mình.

Với VietNAP, nói “không” với dịch vụ thiết kế web là nói “có” với chất lượng dịch vụ hosting mà mình cung cấp!