Hệ thống làm mát trong datacenter

Trung tâm dữ liệu Netriver, ngay từ khi triển khai xây dựng, đã đặt mục tiêu cung cấp các rack space với mật độ cao (high-density design), cho phép sử dụng đủ 42U/cabinet. Việc này yêu cầu thiết kế các hệ thống giải nhiệt rất kỹ lưỡng, hoạt động với công suất cao.

Để đáp ứng được yêu cầu khắt khe đó, Netriver đã chọn giải pháp làm mát theo công nghệ nén khí lạnh từ trên xuống, làm mát từ nước và không khí, kết hợp với việc thiết kế các dãy tủ rack phân bố luồng khí nóng lạnh hợp lý.

Các ống dẫn khí làm lạnh, được chạy phía trên hệ thống cabinets, ép khí lạnh từ trên xuống dưới

ống dẫn khí làm lạnh

công nghệ ép khí lạnh

thiết kế làm lạnh hoàn chỉnh

Bên ngoài trung tâm dữ liệu, các máy bơm nước với công suất lớn, luôn hoạt động, đưa nước vào các thiết bị làm lạnh hơi nước, đồng thời, đẩy khối nước nóng ra khỏi hệ thống.

bơm nước làm lạnh

làm mát bằng nước

Kèm theo hệ thống điều hòa không khí công nghiệp công suất lớn, tạo ra một môi trường mát lạnh, đảm bảo cho các thiết bị mạng, máy chủ hoạt động với công suất lớn ở điều kiện tối ưu.

smart turbo chillers

điều hòa không khí
(photos credits to Netriver Inc.)

Với hệ thống làm mát tại datacenter được thiết kế công phu, 3inetworks có khả năng thiết lập đủ 40 máy chủ cho mỗi cabinet. Đồng thời đáp ứng được các nhu cầu sử dụng những máy chủ mật độ cao như các blade servers, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.