Gửi mẫu spam email

Các account hosting tại VietNAP được bảo vệ bởi hệ thống chặn thư rác, thiết lập cluster trên hai data centers khác nhau. Hệ thống này được cập nhật liên tục các mẫu spam, virus mới và đã chứng minh được hiệu quả sử dụng. Tuy nhiên, cuộc chiến spam-virus liên tục xảy ra. Có công cụ chống spam, lại xuất hiện thêm các mẫu spam mới. Do vậy, nếu bạn gặp spam, bạn có thể gửi mẫu spam email để hệ thống tiếp tục cập nhật các mẫu spam này.

Tự thực hiện qua bảng điều khiển

gửi mẫu spam email

Các bước gửi mẫu spam email được thực hiện như sau:

  1. Trong phần mềm nhận thư, export email spam ở dạng file .eml hoặc .msg.
  2. Đăng nhập DirectAdmin.
  3. Bấm link Professional Spam Filter trong phần Advanced Features.
  4. Bấm link Login bên cạnh tên miền của bạn. Bạn sẽ được chuyển tới giao diện của hệ thống antispam.
  5. Bấm nút Report Spam, upload các files spam ở dạng .eml hoặc .msg.

Sau khi bạn upload thành công, các mẫu spam này sẽ được phân tích và cập nhật vào hệ thống. Mặc dù việc cập nhật không phải là ngay lập tức, quá trình này cần phân tích và so sánh với các mẫu hiện tại, nó có thể mất một vài tiếng. Thời gian này cũng phụ thuộc vào số lượng các mẫu spam được upload lên. Tuy nhiên, chắc chắn rằng các mẫu spam sẽ được cập nhật vào cơ sở dữ liệu sau đó.

Gửi mẫu spam email cho VietNAP

Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu sau một vài ngày mà bạn vẫn tiếp tục nhận được spam như cũ, vui lòng gửi mẫu spam cho chúng tôi. VietNAP sẽ phân tích manually và cập nhật vào hệ thống. Cách gửi:

  1. Đổi tên file .eml hoặc .msg sang đuôi .txt.
  2. Đăng nhập helpdesk và tạo ticket tới support, upload file .txt vừa khởi tạo. Lưu ý bạn cần đăng nhập helpdesk để gửi, do nếu gửi qua email, bản thân email này có thể bị chặn lại, và chúng tôi sẽ không nhận được thông tin của bạn.