Gây quỹ cho CLB ca trù Thăng Long

Xưa kia, lễ mở xiêm y vốn được giáo phường ca trù tổ chức sau khi các đào, kép trải qua quá trình nhiều năm khổ luyện. Trong buổi lễ đó, gia đình phải chuẩn bị mâm lễ trình lên các cụ Thượng, cụ Trùm tại đình, đền sở tại, gọi là mâm lễ Cáo Tổ. Đây là dịp để ông Trùm giáo phường chính thức giới thiệu với giới nghề một cô đào mới, chứng tỏ sự nghiêm cẩn của quá trình đào tạo chuyên nghiệp. Sau khi được mở xiêm y, ca nương này mới chính thức được coi là người của nghề.

nguyen-thi-chuc-nguyen-phu-de

Ngắt quãng đi 60 năm lịch sử, ca trù đã gần như bị lãng quên. Ngày nay, với sự trợ giúp của những người có tâm huyết, các nghệ nhân tiền bối, ca nương Phạm Thị Huệ cùng hai người thầy của mình là nghệ nhân đàn đáy Nguyễn Phú Đẹ và nghệ nhân dân gian – danh ca Nguyễn Thị Chúc thành lập nên Câu lạc bộ ca trù Thăng Long, và tiếp tục đào tạo những thế hệ kế tiếp. Trong 60 năm trở lại đây, chỉ có 1 lễ mở xiêm y của Phạm Thị Huệ. Vào ngày 30/08/2009, nhân kỷ niệm 3 năm ngày thành lập, CLB Ca trù Thăng Long quyết định khôi phục lại lễ mở xiêm y theo đúng trình thức cổ truyền của giáo phường xưa cho 6 ca nương, kép đàn. Lớp đào kép sắp ra nghề đã trải qua quá trình rèn luyện công phu, là một sự nỗ lực hết mình của Ca trù Thăng Long trong sự nghiệp tạo dựng thế hệ tiếp nối.

Tuy nhiên, các cụ đã dạy, có thực mới vực được đạo 🙂

3inetworks kêu gọi sự trợ giúp của các khách hàng, cho nỗ lực khôi phục vốn cổ cha ông để lại: toàn bộ chi phí đăng ký dịch vụ hosting, máy chủ ảo lần đầu tiên của các order mới, kể từ ngày hôm nay, 07/08/2009 đến ngày 25/08/2009, sẽ được chuyển cho CLB ca trù Thăng Long, hỗ trợ chi phí cho lễ mở xiêm y của các ca nương kép đàn trẻ tuổi

Rất mong sự ủng hộ của quý vị!
Trân trọng cảm ơn.