Outgoing spam filter

Tại sao phải dùng Outgoing spam filter?

Chức năng mail() của PHP được dùng để gửi thư từ websites. Hàm này được sử dụng rất nhiều, nhất là trong các opensource CMS như WordPress, Joomla… cũng như các websites tự code. Tuy nhiên, nếu code không được bảo mật kỹ, hàm mail() có thể bị lợi dụng và gửi spam từ hệ thống ra ngoài. Việc này sẽ làm IP của máy chủ bị blacklisted – liệt kê trong các “danh sách đen” của các bộ lọc spam.

Việc áp dụng Outgoing spam filter sẽ giúp người quản trị kiểm soát được việc này, giúp giảm vấn nạn spam và tăng cường độ tin cậy của các địa chỉ IP đang sử dụng.

Triển khai như thế nào?

Một số nhà cung cấp dịch vụ chọn cách disable hàm mail() trong cấu hình PHP của các máy chủ shared hosting. Việc này dẫn đến các hàm gửi mail mặc định của các opensource CMS không hoạt động. Nếu các coders tự phát triển hệ thống, phải dùng các hàm code khác. Và từ đó, gây không ít phiền toái cho những khách hàng không rành về lập trình cũng như quản trị hệ thống.

incoming - outgoing spam filter - antispam ngăn chặn thư rác

Tại VietNAP Hosting, chúng tôi không làm vậy. VietNAP thiết lập một hệ thống chặn thư rác độc lập, lọc các emails gửi ra ngoài qua hàm mail() của PHP. Các thư gửi ra ngoài được kiểm tra tự động với các mẫu spam, cũng như các thư viện “danh sách đen” các domains, địa chỉ IP spam. Từ đó mà có thể block 99% các spam messages gửi từ hệ thống ra ngoài. Từ đó, bảo vệ độ tin cậy IP các máy chủ Cloud Linux Hosting. Các hệ thống Xen VPS cũng như server riêng cũng được cài đặt outgoing spam filter theo mặc định.

Lợi ích khi sử dụng Outgoing spam filter?

Ngoài việc ngăn chặn các spam messages, bảo vệ IP của hệ thống, một lợi thế nữa của việc sử dụng outgoing spam filter tại VietNAP là chúng tôi có thể xác định file thuộc account hosting nào bị lợi dụng để gửi spam. Từ đó có thể xác định lỗi tại đâu nhanh chóng. Thực tế sử dụng cho thấy một số lỗi bảo mật được phát hiện khi coder lập trình các form liên hệ, đặt hàng… nhưng không sử dụng đúng các tiêu chuẩn. VietNAP đã liên hệ, thông báo cho khách hàng để khắc phục các lỗi này. Từ đó, các coders hoàn thiện hơn các forms được sử dụng cho các websites sau.

Trong một số trường hợp, hệ thống Outgoing spam filter còn giúp ngăn chặn hacker lấy thông tin của người dùng. VietNAP đã phát hiện ra một account liên tục gửi thông tin đăng nhập forums đến một email bên ngoài. Kiểm tra account hosting này, chúng tôi phát hiện 1 plugin bị chèn backdoor, mỗi khi thành viên đăng nhập forums, thông tin login đều được gửi đến email của hacker! Vấn đề được khắc phục sau khi VietNAP thông báo cho khách hàng, loại bỏ đi plugin đó.

Hoàn thiện và bảo mật code websites, sử dụng email, website ở các hệ thống IP sạch là những lợi ích rõ rệt mà VietNAP Hosting đem lại cho khách hàng khi triển khai hệ thống Outgoing spam filter này.