Kiểm thử SpamExperts

Từ ngày 13/12/2012, VietNAP thử nghiệm 1 anti-spam filter mới, được sử dụng hệ thống của SpamExperts. Đây là một nhà cung cấp dịch vụ chặn thư rác tại Hà Lan, đã cung cấp phần mềm anti-spam cho rất nhiều công ty lớn trên thế giới. Hệ thống của SpamExperts cho phép lọc cả email đến và đi, kiểm tra mức độ spam, virus kèm theo.

Kết quả kiểm thử đối với chính domain vietnap.com là rất khả quan. Con số emails spam bị lọc lên đến hơn 60%, bên cạnh hệ thống SpamAssassin hiện tại đang sử dụng trên các máy chủ.

vietnap antispam

Mặc dù vẫn có 1 số email spam bị bỏ qua, nhưng SpamExperts có hệ thống report, cho phép gửi lại các email spam đó, để hệ thống nhận diện lại, cập nhật database cho các lần lọc kế tiếp. Cũng tương tự, một vài email “tốt” lại bị nhận định là spam. Tuy nhiên, các emails này đều được lưu lại ở thư mục riêng, để admin có thể lấy lại. Sau khi “cho phép” các email này lưu thông lại, hệ thống cũng sẽ tự điều chỉnh, cập nhật, để tránh các trường hợp lọc lỗi về sau.

Tuy mới áp dụng lọc trong hơn nửa tháng, hệ thống đã chứng tỏ việc hoạt động rất hiệu quả. Trong năm 2013, VietNAP sẽ triển khai rộng hệ thống lọc email này, cho phép chạy trên cả 2 trung tâm dữ liệu, kết nối failed-over với nhau.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng hệ thống sớm, có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh của VietNAP Managed Hosting qua email [email protected]. Chúng tôi sẽ có hồi đáp chi tiết với các yêu cầu của khách hàng.