VPS bảo vệ môi trường

Năm tháng trước, 3inetworks đã có một bài viết giới thiệu về lợi ích của việc ảo hóa hệ thống máy chủ. Mỗi máy chủ ảo VPS là kết quả của công nghệ ảo hóa khi phân chia các tài nguyên trong máy chủ vật lý với hệ điều hành và trình quản trị riêng, không chịu ảnh hưởng của các VPS khác cùng trong một máy chủ vật lý gốc và ngược lại. Công nghệ này, khi vận dụng chính xác, sẽ cho phép websites của khách hàng có thể đạt được thời gian uptime cao hơn so với việc sử dụng máy chủ vật lý (trong trường hợp có sự cố phần cứng xảy ra). Đồng thời, sử dụng phần mềm ảo hóa cho phép 3inetworks tiết kiệm mức tiêu thụ năng lượng tại trung tâm dữ liệu tới 60%.

ảo hoá máy chủ giúp bảo vệ môi trường

Áp dụng các công nghệ phần cứng máy tính mới, 3inetworks liên tục phát triển các hệ thống máy chủ ảo VPS. Song song đó là các hệ thống máy chủ cluster – gồm nhiều máy chủ riêng lẻ được liên kết và hoạt động cùng nhau, nhằm giảm tối đa khả năng mất dữ liệu khi máy chủ gặp sự cố hoặc ổ cứng bị lỗi. Kết hợp hai công nghệ tiên tiến, mô hình máy chủ của 3inetworks đã đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng, trong việc truy xuất các ứng dụng quan trọng theo yêu cầu riêng của khách hàng về:

  • Tiết kiệm chi phí quản lý: khách hàng không mất thời gian để quản lý máy chủ của mình. Mọi thao tác quản lý máy chủ, sao lưu dữ liệu, cập nhật phần mềm… đều được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên của 3inetworks. Khách hàng chỉ cần tập trung vào việc phát triển hoạt động kinh doanh của mình.
  • Tính sẵn sàng cao: các ứng dụng của doanh nghiệp được chia sẻ trên nhiều máy chủ khác nhau. Nếu một hệ thống gặp lỗi, websites sẽ có ngay một máy chủ khác hỗ trợ, chạy thay thế giảm tối đa thời gian chết của websites.
  • Dễ dàng mở rộng: khi các ứng dụng sử dụng tài nguyên hệ thống vượt quá khả năng của nó, 3inetworks có thể dễ dàng tăng thêm nhiều bộ xử lý CPU, bộ nhớ RAM, disk space theo yêu cầu của khách hàng nhằm đảm bảo tối đa thời gian hoạt động của websites.
  • Xây dựng hệ thống theo yêu cầu: mỗi hệ thống ứng dụng web có những yêu cầu riêng. Với công nghệ máy chủ ảo VPS – máy chủ cluster, 3inetworks cho phép tạo các các hệ thống phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng, đảm bảo khả năng xử lý cao cho các websites có rất nhiều truy xuất.

Không chỉ quan tâm đến lợi ích của khách hàng, 3inetworks còn là một trong những doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam trong vấn đề bảo vệ môi trường. Việc triển khai các hệ thống máy chủ ảo VPS giúp 3inetworks khai thác hiệu quả hơn các máy chủ vật lý, nhờ việc chia sẻ các tài nguyên hệ thống. Điều này dẫn đến việc giảm mức tiêu thụ năng lượng cho các máy chủ vật lý như điện và các thiết bị, cơ sở vật chất đòi hỏi phải đi kèm. Theo dự báo của các nhà khoa học, đến năm 2020 năng lượng sử dụng cho ngành công nghiệp hosting sẽ gây ô nhiễm môi trường gấp nhiều lần so với ngành hàng không (được cho là thải khí CO2 ra môi trường nhiều nhất hiện nay).

Quan tâm đến môi trường sống xung quanh, chính là tạo điều kiện tốt để doanh nghiệp tiếp tục phát triển lâu dài!