Thư rác: sự trở lại của spammers?

Theo thống kê của Kaspersky Lab, dường như vấn nạn thư rác quay trở lại hoành hành vào tháng 3/2013. Hệ thống của Kaspersky ghi nhận lượng thư rác tăng khoảng 13% so với các tháng trước. Đáng buồn là Việt Nam vẫn liên tục nằm trong top 10 các nước có nguồn lây nhiễm nhiều nhất thế giới. Trong tháng 2/2013, Việt Nam đã “được” xếp hạng thứ 9 trong danh sách các nước phát tán thư rác, chiếm 2.8% trên tổng số.

thống kê thư rác theo Kaspersky Lab

Xin nhắc lại rằng, theo Quy định sử dụng dịch vụ của VietNAP Hosting, chúng tôi không hỗ trợ gửi thư rác dưới bất kỳ hình thức nào. Việc gửi thư rác đem lại rất nhiều phiền toái cho việc sử dụng email, làm cho IP server và bản thân domain được sử dụng gửi bị liệt kê vào các danh sách đen trên toàn thế giới. Việc này có thể dẫn đến việc ngưng trệ sử dụng email của doanh nghiệp, làm mất đi các cơ hội doanh thương.

Hiện tại, các máy chủ Cloud Linux Hosting của VietNAP đã được cài đặt dịch vụ chặn thư rác ra ngoài. Việc này cũng giúp tìm ra các forms được sử dụng trên các websites mà chưa được bảo mật kỹ, có thể bị lợi dụng phán tán thư rác. Chúng tôi sẽ có thông báo tới từng khách hàng nếu website của khách hàng gặp vấn đề. Bên cạnh đó, dịch vụ chặn thư rác gửi tới cũng đã được triển khai cho các khách hàng có nhu cầu. Theo thống kê trên hệ thống, có tới gần 90% thư gửi tới là thư rác trên một tên miền.

thống kê thư rác tháng 3 2013

Chỉ với một chi phí nhỏ hàng tháng, doanh nghiệp của bạn sẽ đỡ tốn chi phí thời gian vào việc xử lý các thư rác hàng ngày, chỉ cần tập trung thời gian, nhân sự vào công việc kinh doanh chính, đem lại lợi nhuận nhiều hơn. Bạn không cần phải sử dụng hosting doanh nghiệp tại VietNAP để được dùng dịch vụ chặn thư rác này. Vui lòng gửi email đến [email protected] để chúng tôi giúp doanh nghiệp chặn thư rác triệt để.