Nâng cấp antispam

Theo thống kê hàng tháng, hệ thống máy chủ antispam của VietNAP xử lý khoảng 2.5 triệu bức thư gửi đến và 2 triệu thư gửi ra ngoài. Trong 2.5 triệu thư gửi đến, có tới 60% là spam và chứa virus. Từ khi thiết lập hệ thống vào tháng 12 năm 2012 chưa có lần nào hệ thống bị gián đoạn sử dụng dịch vụ, nhờ thiết lập fail-over trên hai trung tâm dữ liệu tại Singapore và Hà Lan.

Tuy nhiên, với lượng spam ngày càng tăng, việc xử lý số lượng thư đồng thời cùng lúc cũng tăng. Kèm theo việc cập nhật cơ sở dữ liệu spam lớn có thể làm chậm các tác vụ kiểm tra. Do vậy, VietNAP sẽ tiến hành nâng cấp cho hệ thống antispam:

  • Hệ thống cũ: raid10 SAS 10.000 vòng/phút.
  • Hệ thống mới: raid10 SSD
  • Thời gian: thứ 4, ngày 25.10.2017

Việc nâng cấp được tiến hành cho từng server tại mỗi datacenter khác nhau. Do vậy, hệ thống vẫn hoạt động bình thường, không ảnh hưởng đến việc gửi hay nhận mail của khách hàng.

Đợt nâng cấp này cũng giúp cho việc cập nhật cơ sở dữ liệu spam được nhanh hơn. Các mẫu spam mới liên tục xuất hiện, do vậy, việc cập nhật cơ sở dữ liệu spam càng trở nên quan trọng. VietNAP đã có hướng dẫn cách cập nhật mẫu spam mới, quý khách hàng có thể xem tại đây. Nếu gặp spam, quý khách hàng vui lòng thực hiện theo hướng dẫn để hệ thống cập nhật được mẫu spam, nhằm ngăn chặn hiệu quả hơn ở những lần sau.

Với Quý khách hàng chưa sử dụng dịch vụ antispam tại VietNAP, có thể dùng form sau đây để đăng ký dùng thử trong vòng hai tuần. Chắc chắn, hiệu quả sử dụng sẽ có thể thấy ngay.

Nếu Quý khách hàng có câu hỏi gì về hệ thống antispam, vui lòng gửi đến sales@vietnap.com, chúng tôi sẽ kiểm tra và trả lời chi tiết.

Xin cám ơn sự hợp tác và ủng hộ của Quý khách hàng dành cho VietNAP Hosting trong suốt 14 năm qua!